CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ BẦU TRỜI MỚI

0931770169 - 033 792 1134tuvangiayphepbautroimoi@gmail.com

Công bố phụ gia thực phẩm

Ngày đăng :23/12/2019 - 2:04 AM

Các phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm trong nửa sau thế kỷ 20 thì có thêm nhiều phụ gia thực phẩm đã được giới thiệu, cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Phụ gia thực phẩm mang lại sự tiện lợi và hưởng thụ của một loạt các loại thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng. Hàm lượng của phụ gia trong thực phẩm là nhỏ, nhưng tác dụng là rất lớn. Nếu không có các chất phụ gia, rất khó có thể có được sự phong phú và đa dạng của các loại thực phẩm như ngày nay.

Các loại nhóm chất phụ gia phổ biến như: chất điều chỉnh độ acid, chất ổn định, chất nhũ hóa, chất làm dầy, chất chống đông vón, chất tạo xốp, chất làm ẩm, chất xử lý bột, enzyme thực phẩm, chất tạo màu, chất tạo hương, chất chống oxy hóa…

Công bố chất lượng là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa khi công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích sau:
- Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
- Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng. 

 

1. CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM SẢN XUẤT TRONG NƯỚC:
- Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (File scan màu).
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm về chỉ tiêu an toàn của sản phẩm (File scan màu).
* Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì BTM sẽ hỗ trợ gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. (Doanh nghiệp cung cấp mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm)

- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (File scan màu)
2. CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG PHỤ GIA NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI:
- Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (File scan màu).
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận Y Tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ (Bản hợp thức hóa lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại)
- Certificate of Analysis (CA) của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ.
- Specification hoặc tài liệu của nhà sản xuất có thể hiện các thông tin liên quan đén sản phẩm (Các chỉ tiêu an toàn như chỉ tiêu kim loại và chỉ tiêu vi sinh nếu có)
* Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. (File scan màu).
* Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
- Hình ảnh Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân).
3. THỜI GIAN CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM:
- Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 5 - 7 ngày
- Thời gian hoàn tất công bố phụ gia thực phẩm: 

+ 10 - 15 ngày (đối với công bố ở Bộ Y Tế)

+ 3 - 5 ngày (đối với công bố ở Ban an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và thành phố nới doanh nghiệp đang hoạt động)
Hãy liên hệ với Bầu Trời Mới để được tư vấn cụ thể nhé!


Hotline: 0931 770 169