CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ BẦU TRỜI MỚI

0931770169 - 033 792 1134tuvangiayphepbautroimoi@gmail.com

Công bố sản phẩm Geltine nhập khẩu cần các thủ tục gì ?

Ngày đăng :29/08/2020 - 2:50 PM

Công bố sản phẩm Geltine nhập khẩu cần các thủ tục gì ?

 

Những thủ tục cần thiết để nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm Gelatine sẽ được đề cập đến dưới đây hãy cùng Bầu Trời Mới tìm hiểu nhé?

 

1/ Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đầu tiên, cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh dưới hình thức công ty Cổ phần, công ty TNHH hoặc hộ kinh doanh cá thể… để có Giấy phép kinh doanh (Trích đúng mã ngành nghề cấp 4 trong hệ thống mã ngành nghề kinh tế Việt Nam).

Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư hoặc Hộ Kinh Doanh cá thể nộp tại UBND Quận/Huyện.

Lưu ý: trên giấy phép kinh doanh phải có ngành nghề cần kinh doanh

Thời gian lập giấy phép kinh doanh từ 03 đến 05 ngày làm việc (Kể từ ngày kí hồ sơ đầy đủ)

 

>> Xem thêm: Thành lập giấy phép kinh doanh tại đây

 

 

2/ Kiểm nghiệm sản phẩm

Kiểm nghiệm sản phẩm là công việc rất quan trọng và bắt buộc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm của doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm.

Kiểm nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đủ tự tin cũng như đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm, bên cạnh đó cũng sẽ phát hiện ra những sai sót trong quy trình sản xuất chế biến sản phẩm, thực phẩm, từ đó hoàn thiện và phát triển biền vững, đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Mang lại sự hài lòng về sản phẩm cho người tiêu dùng.

Thời gian kiểm nghiệm: 5 – 7 ngày.

 

3/ Tự công bố sản phẩm

 

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ ràng việc thi hành một số điều của Luật ATTP: Quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.

Công bố chất lượng là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa khi công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích sau:
- Giúp doanh nghiệp có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
- Giúp tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố chất lượng. 

Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

  • Bản tự công bố sản phẩm theo (Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025.
  • Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nhãn sản phẩm

Việc tự công bố sản phẩm được thực hiện theo trình tự như sau:

  • Doanh nghiệp, các nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp, cá nhân và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

 

Bài viết trên là quy trình giúp cho tổ chức cá nhân hiểu về thủ tục cần thiết để nhập khẩu và kinh doanh Gelatine cần phải làm như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

 

Thông tin liên hệ dịch vụ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ BẦU TRỜI MỚI
Địa chỉ: 926/1B Quốc Lộ 1, KP. 6, P. Thạnh Xuân, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:  0931770169 – 033 792 1134
Email: tuvangiayphepbautroimoi@gmail.com
Website: tuvangiayphepbautroimoi.com

 

Bài viết tham khảo:

Công bố chất lượng sản phẩm ở Hồ Chí Minh|Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giá rẻ|Dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm|Dịch vụ làm giấy chứng nhận y tế HC|Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS|Dịch vụ làm giấy phép bán lẻ rượu|Xin giấy phép kinh doanh khách sạn nhà nghỉ|Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm|Công bố sản phẩm|Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

 

Quy định công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa

Quy định công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa là gì? Công bố tiêu chuẩn sản phẩm căn cứ vào những thông tư nào? Thời gian làm công bố sản phẩm trong thời gian bao lâu? Tất cả những câu hỏi thắc mắc của các bạn sẽ được Bầu Trời Mới giải đáp qua bài viết sau đây