CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ BẦU TRỜI MỚI

0931770169 - 033 792 1134tuvangiayphepbautroimoi@gmail.com

GIẤY PHÉP KHÁCH SẠN

Ngày đăng :10/12/2019 - 8:42 AM

Dịch vụ xin giấy an ninh trật tự cho khách sạn

Ngày nay do nhu cầu phát triển thị trường nên kéo theo nhu cầu đời sống của con người càng nâng cao hơn. Cho nên việc chọn lựa nơi nghĩ ngơi và dừng chân sau những chuyến đi xa như công tác càng thêm nâng cao.

Dẫn đến việc kinh doanh lĩnh vực khách sạn cần được nâng cao quảng bá thương hiệu của mình đến với người có nhu cầu, Nên không phải sau khi có đủ các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn là đã hoàn thành mà các chủ khách sạn nên đăng ký xếp hạng sao cho khách sạn với cơ quan quản lý du lịch. Bởi vì, xếp hạng sao khách sạn thường được sử dụng để phân loại chất lượng khách sạn, đó cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu nhằm quảng bá, khẳng định thương hiệu của một khách sạn. Hạng sao như là một minh chứng cho đẳng cấp, chất lượng dịch vụ hay sự hài lòng của khách hàng đối với một cơ sở lưu trú du lịch.
Tuy nhiên, việc đăng ký giấy phép sao khách sạn không phải ai cũng thực hiện được do không nắm rõ thủ tục quy định dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ bị thiếu hoặc làm sai hồ sơ phải làm đi làm lại nhiều lần. Để giúp các chủ khách sạn trong việc xin xếp hạng sao, chúng tôi xin giới thiệu bài viết này với thông tin hữu ích liên quan như sau: 

Thủ tục đăng ký xếp hạng sao khách sạn được quy định

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ yêu cầu sửa đổi, bổ sung;
  •  Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền chủ trì thẩm định và ra quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch; trường hợp không công nhận, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hồ sơ đăng ký cấp hạng sao khách sạn bao gồm:

  • Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch quy định tại Phụ lục 1;
  • Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch quy định trong Tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng các loại cơ sở lưu trú du lịch;
  •  Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch quy định tại Phụ lục 2;
  •  Bản sao có giá trị pháp lý:

1. giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng mới nhất trong vòng 6 tháng)

2. Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ và thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch đối với người quản lý;

3. Giấy cam kết hoặc giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và an toàn xã hội;

4. Giấy xác nhận đủ điều kiện về phòng chống cháy nổ;

5. Xác nhận báo cáo tác động môi trường hoặc xác nhận cam kết bảo vệ môi trường của cấp có thẩm quyền;

6. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với cơ sở lưu trú du lịch có cung cấp dịch vụ ăn uống);

7. Biên lai nộp lệ phí thẩm định cơ sở lưu trú du lịch theo quy định hiện hành;

8. Bản sao có giá trị pháp lý văn bằng, chứng chỉ về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của trưởng các bộ phận lễ tân, buồng, bàn, bar, bếp, bảo vệ.

Thời gian thực hiện hồ sơ đăng ký xếp hạng sao khách sạn

  • Thời gian thực hiện: 15 – 20 ngày có giấy chứng nhận
  • Thẩm quyền thẩm định, công nhận xếp hạng sao khách sạn:
  •  Kết quả thực hiện: Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch có thời hạn 5 năm. Sau khi hết thời hạn, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch có nhu cầu đăng ký xếp hạng lại cơ sở lưu trú du lịch thực hiện theo trình tự thủ tục trên.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm để tiến hành đăng ký giấy phép khách sạn.  Hãy liên hệ với chúng tôi qua: 0931 770 169 để được hỗ trợ tận tình.

 

Thông tin liên hệ

Copyright © 2019 Bầu Trời Mới. Design by Nina Co .,Ltd
Hotline tư vấn miễn phí: 0931770169