CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ BẦU TRỜI MỚI

0931770169 - 033 792 1134tuvangiayphepbautroimoi@gmail.com

Tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm

Ngày đăng :03/05/2020 - 6:45 PM

Hiện nay đất nước chúng ta với tình hình và xu thế mở rộng thị trường kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa ra các nước trên thế giới. Với nhứng chính sách và xu hướng chung thì các tổ chức và doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh sản xuất trong nước cũng mong muốn được góp phần vào việc phát triển đất nước và cũng có cơ hội được đưa sản phẩm của mình quảng bá ra thị trường thế giới hơn.

 

Nhưng để làm được điều này các doanh nghiệp cần phải đảm bảo được chất lượng của sản phẩm đối với yêu cầu của chính phủ Việt Nam và cũng đồng thời phải được các cow quan nhà nước cấp các loại phép xuất khẩu như giấy phép lưu hành tự do (CFS) hoặc giấy phép chứng nhận y tế (HC) trước khi sản phẩm được đưa đi xuất khẩu sang thị trường thế giới.

Vậy quy trình xin cấp phép các loại giấy chứng nhận để được xuất khẩu cần chuẩn bị những gì, tiến hành ra sao hãy cùng Bầu Trời Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

 

 

Giấy chứng nhận y tế (HC) là gì ?

Giấy chứng nhận y tế có tên tiếng anh là Health Certificate. Giấy chứng nhận Y Tế ( Health Certificate – HC) là giấy tờ chứng minh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho sản phẩm của doanh nghiệp để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Dựa vào Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm muốn xuất khẩu sang thị trường quốc tế thì phải có Giấy chứng nhận y tế tại cục an toàn thực phẩm bộ Y Tế cấp.

 

Tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm
Tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm

 

Thủ tục và qui trình xin cấp chứng nhận y tế HC

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:
Tổ chức có giấy phép kinh doanh đăng ký ngành nghề cần sản xuất và kinh doanh xuất khẩu
Hồ sơ công bố hoặc Giấy vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc hợp đồng gia công nếu thuê cơ sở khác gia công sản xuất, hoặc hợp đồng thương mại nếu là công ty phân phối độc quyền sản phẩm.
Kết quả kiểm nghiệm lô hàng cần xuất khẩu (có thể hiện số lô, ngày sản xuất và ngày hết hạn)
Nhãn sản phẩm có đầy đủ thông tin (Tên sản phẩm, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thông tin nhà sản xuất, thành phần,..)

 

 

Quy trình tiến hành như thế nào ?

Theo qui định mới nhất năm 2020 thì hồ sơ xin cấp chứng nhận y tế (HC) sẽ được tiến hành theo hình thức đăng ký Online trên cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.
Truy cập vào https://nghidinh15.vfa.gov.vn hệ thống cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế để đăng ký tài khoản của công ty.
Sau khi đăng ký xong tổ chức tiến hành úp và đính kèm hồ sơ lên hệ thống cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm.
Sau khi hoàn tất thì thanh toán phí và nộp hồ sơ đến Cục an toàn thực phẩm

Thời gian làm việc: 7 – 10 ngày làm việc.

 

 

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

CFS là chữ viết tắt của Certificate of Free Sale. Giấy phép này do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hoá ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hoá đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Quy trình làm giấy chứng nhận lưu hành tự do tuân thủ theo: quy định tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định 69/2018/NĐ-CP thì Quy trình cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do - CFS đối với hàng hóa xuất khẩu.

 

Tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm
Tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm

 

Thủ tục và qui trình xin cấp chứng nhận lưu hành tự do

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:
- Đơn đề nghị cấp CFS nêu rõ tên hàng, mã HS của hàng hóa, số chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc số đăng ký, số hiệu tiêu chuẩn (nếu có), thành phần hàm lượng hợp chất (nếu có), nước nhập khẩu hàng hóa (1 bản chính, thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh)
- Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (1 bản sao có đóng dấu của thương nhân)
- Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có), bao gồm tên, địa chỉ của cơ sở, các mặt hàng sản xuất để xuất khẩu (1 bản chính)
- Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa) (1 bản sao có đóng dấu của thương nhân)
- Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do.

 

 

Quy trình tiến hành như thế nào ?

Theo qui định mới nhất năm 2020 thì hồ sơ xin cấp chứng nhận lưu hành tự do đối với các sản phẩm thuộc Bộ Y Tế cấp sẽ được tiến hành theo hình thức đăng ký Online trên cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

Truy cập vào https://nghidinh15.vfa.gov.vn hệ thống cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế để đăng ký tài khoản của công ty.
Sau khi đăng ký xong tổ chức tiến hành úp và đính kèm hồ sơ lên hệ thống cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm.
Sau khi hoàn tất thì thanh toán phí và nộp hồ sơ đến Cục an toàn thực phẩm.

 

Thời hạn giải quyết:
- 07 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Khi quý công ty và doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí về việc xin các vấn đề liên quan đến thủ tục làm giấy chứng nhận xuất khẩu.
Kiểm tra các hồ sơ giấy tờ hiện đang có của khách hàng;
Soạn hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm của khách hàng;
Hoàn tất hồ sơ và gửi đến khách hàng ký tên đóng dấu;
Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận xuất khẩu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
Theo dõi hồ sơ, đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nếu có trường hợp bổ sung hồ sơ.

 

 

Liên hệ tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ BẦU TRỜI MỚI
Địa chỉ: 926/1B Quốc Lộ 1, KP. 6, P. Thạnh Xuân, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:  0931770169
Email: bautroimoi88@gmail.com
Website: tuvangiayphepbautroimoi.com

# Tư vấn các giấy phép cần để xuất khẩu sản phẩm | Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giá rẻ

Công bố chất lượng bao bì tiếp xúc thực phẩm

Thị trường Việt Nam với xu hướng tăng nhanh về nhập khẩu các mặt hàng gia dụng như nhựa, inox,.... Theo quy định hiện hành, tổ chức, cá nhân muốn nhập khẩu và kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam trước khi đưa sản phẩm ra tiêu thụ thị trường phải tiến hành công bố chất lượng sản phẩm. Ngoài yếu tố pháp lý, với mục đích mang lại những sản phẩm chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tự công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm còn khẳng định sản phẩm được hợp pháp bán tại các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.

Công bố chất lượng sản phẩm mật ong nhập khẩu

Thị trường Việt Nam với xu hướng tăng nhanh về nhập khẩu các mặt hàng mật ong Úc. Theo quy định hiện hành, tổ chức, cá nhân muốn nhập khẩu và kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam trước khi đưa sản phẩm ra tiêu thụ thị trường phải tiến hành công bố chất lượng sản phẩm. Ngoài yếu tố pháp lý, với mục đích mang lại những sản phẩm chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tự công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm còn khẳng định sản phẩm được hợp pháp bán tại các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.

Các giấy phép xuất khẩu cà phê

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng cà phê tại thị trường ngoài nước ngày càng gia tăng. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm cà phê đang thúc đẩy đầu tư và xuất khẩu sản phẩm này ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ quy định của pháp luật và thực hiện các giấy phép xuất khẩu cà phê thành công.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm năm 2021

Hồ sơ tự công bố sản phẩm năm 2021 là căn cứ vào nghị định 15/2018/NĐ-CP đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì bắt buộc phải tự công bố sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Tư vấn thủ tục giấy phép xuất khẩu hạt điều

Việt Nam hiện nay đã có những bước tiến rất nhanh về xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trong đó phải kể đến là hạt điều xuất khẩu sang thị trường nước ngoài tăng ở mức đáng kể, việc Tư vấn thủ tục giấy phép xuất khẩu hạt điều là cần thiết đối với cá nhân, doanh nghiệp muốn đưa mặt hàng này ra nước ngoài.

Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh ở TpHCM

Việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh giúp doanh nghiệp đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của thị trường, thay đổi để phù hợp với nhu cầu quản lý hay thay đổi để phù hợp với quy mô hiện tại của công ty

Ở đâu làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh và giá rẻ

Ở đâu làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh và giá rẻ? đây là câu hỏi của nhiều người đang cần làm giấy chứng nhận VS ATTP cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình, quý khách hãy đến với Bầu Trời Mới để được tư vấn chính xác miễn phí

Hồ sơ xin giấy phép bán lẻ rượu

Quý khách cần tư vấn hồ sơ xin giấy phép bán lẻ rượu cấp cho Cơ sở kinh doanh cửa hàng bán lẻ; cửa hàng tiện ích; siêu thị minni; cửa hàng 24h... vui lòng liên hệ công ty Tư Vấn Giấy Phép Bầu Trời Mới để được tư vấn miễn phí

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm tại TpHCM giá rẻ

Bầu Trời Mới là công ty cung cấp dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm tại TpHCM giá rẻ, nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin giấy phép, cam kết thời gian hoàn thành đúng dự kiến và giấy tờ tối ưu nhất

Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh tại TpHCM

Công ty tư vấn giấy phép Bầu Trời Mới được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh tại TpHCM chuyên nghiệp, chi phí hợp lý và thủ tục đơn giản nhất

Đăng ký thành lập công ty nhanh tại TpHCM

Quý khách đang tìm công ty để Đăng ký thành lập công ty nhanh tại TpHCM, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chi phí trọn gói hợp lý... hãy đến với Bầu Trời Mới, là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ làm hài lòng quý khách.

Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS

Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp các sản phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu

Muốn sản xuất và kinh doanh bột làm bánh cần chuẩn bị giấy tờ gì ?

Bầu Trời Mới cung cấp các dịch vụ giấy phép và công bố sản phẩm với tiêu chí làm việc (Nhanh-Rẻ- Chất Lượng Dịch Vụ Tốt) thời gian mà Bầu Trời Mới thực hiện là rất nhanh, quy trình xây dựng hồ sơ được tối ưu hóa một cách đơn giản nhất. Để cho doanh nghiệp không phải bận tâm quá nhiều. Nhưng không vì thế mà chất lượng hồ sơ công bố sản phẩm và các giấy phép bị giảm mà chất lượng hồ sơ lại rất tốt. Sau đây là quy trình Bầu Trời Mới thực hiện các thủ tục giấy phép để cơ sở được kinh doanh và sản xuất bột làm bánh.

Làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giá rẻ

Làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giá rẻ ở đâu tại Tp Hồ Chí Minh? Quy trình các bước làm và Điều kiện khi thực hiện giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm căn cứ vào đâu? quý khách vui lòng tham khảo bài viết dưới đây!

Dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh

Dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh tại công ty tư vấn giấy phép Bầu Trời Mới cam kết cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ chất lượng và tối ưu nhất

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh uy tín

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh uy tín tại Bầu Trời Mới sẽ hỗ trợ tư vấn thành lập mọi loại hình doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, thành lập công ty nhanh nhất, uy tín nhất!

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty nhanh

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty nhanh tại Bầu Trời Mới sẽ hỗ trợ tư vấn thành lập mọi loại hình doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, thành lập công ty nhanh nhất, uy tín nhất!

Giấy chứng nhận y tế cho xuất khẩu hàng hóa năm 2020

Giấy chứng nhận y tế cho xuất khẩu hàng hóa năm 2020 theo qui định mới nhất thì hồ sơ xin cấp chứng nhận y tế (HC) sẽ được tiến hành theo hình thức đăng ký Online trên cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giá rẻ

Ở đâu làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giá rẻ trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh là câu hỏi đặt ra cho nhiều người, đến với Bầu Trời Mới, chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín, nhanh chóng, giá thành hợp lý

Các thủ tục cần thiết để được sản xuất và kinh doanh sản phẩm ngũ cốc năm 2020

Khi một tổ chức hoặc cá nhân có ý định thành lập một cơ sở sản xuất và kinh doanh về sản phẩm ngũ cốc với thương hiệu do mình quản lý và sản xuất thì vấn đề đặt ra tổ chức hoặc cá nhân đó sẽ đăng ký đến cơ quan nhà nước các thủ tục pháp lý và giấy tờ như cần thiết như : giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, hồ sơ tự công bố sản phẩm. Nhưng vấn đề đặt ra là bạn phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì, làm như thế nào ? . Vậy tại sao bạn không liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể và rõ ràng, còn thời gian bạn hãy chuẩn bị các vấn đề khác trong quy trình kinh doanh của mình còn các vấn đề còn lại hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện. Bài viết sau đây hãy cùng Bầu Trời Mới tìm hiểu về qui trình và thủ như thế nào ?

Công bố chất lượng sản phẩm ở TpHCM

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm ở TpHCM uy tín là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam

Thông tin liên hệ

Copyright © 2019 Bầu Trời Mới. Design by Nina Co .,Ltd
Hotline tư vấn miễn phí: 0931770169